Phòng chống mối

Đơn vị phòng chống mối chuyên nghiệp.

Phòng chống mối cho công trình xây dựng.

Công ty phòng chống mối Phú Nguyên Phát cung cấp dịch vụ phòng chống mối, nhận tư vấn, thiết kế & Thi công hạng mục phòng chống mối cho các công trình xây dựng mới và chống mối cho các công trình cại tạo tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Để đảm bảo an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình trong quá trình sử dụng đối với các công trình xây dựng, đặc biệt đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, các công trình nhà cao tầng có sử dụng vật liệu chứa xenlulô làm kết cấu hoặc có chứa đựng, lưu trữ các vật liệu, tài liệu có thành phẩm cấu tạo chứa xenlulô và các công trình xây dựng ở vùng địa lý có mối hoạt động. Sở Xây dựng yêu cầu áp dụng tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” và công tác thi công chống mối, nghiệm thu phòng chống mối cho công trình xây dựng.

Trong thực tế hầu hết các công trình xây dựng, kể cả các ngôi nhà cao tầng, các công trình vĩnh cửu, mối đều đã xuất hiện. Phòng chống mối ngay khi bắt đầu xây dựng sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Vì trong trường hợp này, ta có thể chủ động áp dụng những biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ phòng ngừa mối mọt, …

Công ty chống mối công trình Phú Nguyên Phát nhận tư vấn thiết kế & Thi công phòng chống mối cho các công trình xây dựng.

Một số loại công trình cần phòng chống mối:

Để có các giải pháp phòng chống mối công trình phù hợp với yêu cầu sử dụng, chất lượng xây dựng và điều kiện kiện kinh tế cho phép, yêu cầu chống mối cho công trình được chia thành 4 loại sau đây:

Chống mối công trình loại 1: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức cao, gồm các công trình đặc biệt, công trình cao tầng, công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên; các bảo tàng, thư viện, lưu trữ, cơ quan văn phòng, công trình văn hóa lịch sử, nhà sản xuất, nhà kho có chứa hoặc sử dụng các thành phẩm quý có chứa xenlulo.

Chống mối công trình loại 2: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức khá, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

Chống mối công trình loại 3: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức trung bình, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, nhà ít tầng xây dựng ở vùng có mối hoạt động.

Chống mối công trình loại 4: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức thấp gồm các công trình ít quan trọng xây dựng ở vùng địa lý không có mối hoạt động như nhà sản xuất, nhà kho làm bằng những vật liệu không chứa chất xenlulo. Nhà có chứa hoặc sử dụng, gia công các loại thành phẩm không chứa chất xenlulo.

Một số loại thuốc phòng chống mối tốt nhất cho công trình xây dựng:

Thuốc phòng mối PMS 100 (Thuốc phòng mối dạng bột).

Thuốc phòng chống mối Lenfos 50EC (Thuốc phòng chống mối Lenfos 50EC).

Thuốc phòng chống mối đất Agenda 25EC. (Thuốc phòng chống mối đạt Agenda 25EC).

Thuốc phòng chống mối công trình Map Sedan 48EC (Thuốc phòng ngừa mối mọt Map).

Biện pháp thi công phòng chống mối công trình:

Diệt tổ mối sẵn có trong công trình:

Khảo sát và xử lý mối tận gốc các tổ mối trong công trình hoặc các tổ mối, ụ mối gần khu vực xây dựng công trình bằng phương pháp diệt mối sinh học.

Xử lý chống mối mặt tường trong – tường ngoài công trình:

Dùng thuốc phòng chống mối phun vào mặt trong và mặt ngoài tường móng tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối chui vào và đi lên công trình.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc chống mối dạng lỏng, dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun từ 2-3 lần lên mặt tường móng.

Phòng chống mối mặt nền công trình:

Dùng thuốc phòng chống mối tạo thành lớp chướng ngại vật theo phương nằm ngang trên mặt đất nền nhằm ngăn ngừa mối từ dưới đất chui lên hoặc chui xuống trú ngụ làm tổ.

Biện pháp xử lý chống mối:

– Với thuốc chống mối dạng dung dịch: Tưới hoặc phun dung dịch thuốc đều trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông.

– Với thuốc chống mối dạng bột: Rải và san đều thuốc trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông.

Đào hào chống mối bên trong công trình:

Tạo hỗn hợp thuốc chống mối với đất lập thành mảng chướng ngại vật theo phương thẳng đứng bao quanh liên tục lên tường móng phía trong công trình, nhằm bổ sung, ngăn ngừa mối từ dưới đất lên công trình.

Biện pháp xử lý chống mối:

– Với thuốc ngừa mối dạng lỏng: Đào rãnh sát chân tường rộng 40 cm, sâu 50 cm, tạo lỗ sâu từ 15 cm đến 25 cm, số lượng lỗ từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường móng 5 cm (Nếu là đất cát, đất xốp thuốc có thể tự thấm xuống, không phải tạo lỗ) sau đó đổ dung dịch thuốc xuống mặt rãnh và lỗ rồi lấp lại.

– Đối với thuốc diệt mối dạng bột: Đào rãnh sát chân tường rộng 40 cm, sâu từ 50 cm đến 60 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột sau đó lấp lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

Đào hào chống mối bên ngoài công trình:

Phun hỗn hợp thuốc chống mối với đất làm thành mảng chướng ngại vật thẳng đứng bao quanh liên tục theo chân tường mỏng phía ngoài công trình nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận xâm nhập vào công trình.

Phòng chống mối mọt cho các vật liệu gỗ:

Trước khi lắp ráp các cấu kiện gỗ vào trong công trình cần phải xử lý chống mối mọt bằng thuốc chống mọt dạng dung dịch. Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoạt kết cấu và vật liệu nói trên.

Dịch vụ phòng chống mối công trình.

Công ty chống mối Phú Nguyên Phát cung cấp hồ sơ thiết kế phòng chống mối công trình:

Báo cáo khảo sát tình hình mối mọt tại khu vực xây dựng công trình.

Xác định các loài mối cần kiểm soát và phòng chống.

Biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo.

Biện pháp xử lí chống mối mọt cho các vật liệu bằng gỗ.

Quy trình phòng chống mối mọt cho công trình.

Dự kiến kế hoạch và thời điểm thực hiện thi công phong chong moi.

Sơ đồ phòng chống mối, định vị các vị trí cần xử lý phòng chống mối.

Dự toán kinh phí để thực hiện biện pháp phòng chống mối công trình.

Công ty chống mối công trình Phú Nguyên Phát nhận tư vấn thiết kế & Thi công phòng chống mối cho các công trình xây dựng, xử lý mối mọt cho các vật liệu gỗ, cung cấp hóa chất chống mối nhập khẩu, hợp đồng phòng chống mối cho các công trình xây dựng bảo hành từ 08-10 năm.

< Trở lại

Thông tin liên quan

Diệt mối tận gốc

Diệt mối tận gốc

Công ty trừ mối Phú Nguyên Phát với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm soát dịch hại và ...
Dịch vụ diệt gián tận gốc tại nhà

Dịch vụ diệt gián tận gốc tại nhà

Gián là loài côn trùng sống nhiều trong nhà, đặc biệt là khu vực bếp, nhà kho, dưới cống rãnh. ...
Dịch vụ diệt chuột

Dịch vụ diệt chuột

Phú Nguyên Phát là công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột và các loại côn trùng tại Việt Nam trong lĩnh vực ...
Dịch vụ diệt ruồi

Dịch vụ diệt ruồi

Không chỉ gây phiền phức mà ruồi còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ ...