Những cách diệt kiến hiệu quả bạn nên biết

Những cách diệt kiến hiệu quả bạn nên biết

Xuất hiện tại nơi sống của chúng ta và hiện diện thường xuyên mỗi khi có thức ăn, đồ ngọt rơi vãi. Đàn kiến sẽ bu xung quanh và tha nguồn thức ăn ấy về tổ.

Xuất hiện tại nơi sống của chúng ta và hiện diện thường xuyên mỗi khi có thức ăn, đồ ngọt rơi vãi. Đàn kiến sẽ bu xung quanh và tha nguồn thức ăn ấy về tổ. Kiến có rất nhiều loài, tuy không phải loài nào cũng nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta nên hãy chú ý đến vấn đề tiêu diệt chúng.

Có rất nhiều cách khác nhau để diệt kiến, diệt muỗi, diệt mối và mỗi một cách sẽ có ưu điểm và hiệu quả nhất định. Tham khảo những cách diệt trừ kiến dưới đây để đuổi toàn bộ lũ côn trùng này ra khỏi nơi bạn sinh sống nhé!

Sử dụng cách diệt tự nhiên

Từ xa xưa khi chưa có thuốc diệt côn trùng hay thuốc diệt kiến, người ta sử dụng những mẹo dân gian vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Với loài kiến bò vào thức ăn, bạn có thể tiêu diệt bằng cách sử dụng những nguyên liệu có trong nhà mình như chanh hay dấm và vắt vào ngay tổ kiến, vì trong chanh chứa chất axit có tác dụng làm kiến hỗn loạn rời khỏi hàng ngũ, làm chúng tản đi khỏi tổ.

Chất cay trong quế cũng có tác dụng khiến kiến choáng váng, để đề phòng kiến bò vào nhà thì bạn nên sử dụng tinh dầu bôi quanh cửa ra vào, cửa sổ và cả sàn nhà gần khu vực tổ kiến. Những cách này có tác dụng ngăn cản kiến xâm nhập vào nhà bạn khá tốt. Còn nếu để diệt trừ hẳn thì có thể áp dụng hỗn hợp hành the, nước và đường, trộn đều chúng lại với nhau rồi đem trải gần địa điểm kiến đi qua. Ngoài ra, rải bột ngô vào ổ kiến thì khi chúng ăn phải bột ngô sẽ bị trướng bụng và chết.

Dùng hóa chất, thuốc diệt kiến

Những cách trên mặc dù an toàn cho sức khỏe nhưng lại tốn kém thời gian và khó tiêu diệt toàn bộ. Phương pháp tiện lợi hơn được nhiều người thực hiện là sử dụng hóa chất diệt kiết như thuốc, bột phất, bả dệt, bình xịt dạng lỏng.

Trên thị trường bày bán rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên xen lẫn trong đó là những loại chất lượng kém, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng.

Đối với trẻ em, rất nguy hiểm nếu tiếp xúc phải những hóa chất này. Vì vậy mà bạn cần chọn mua thật cẩn thận và sử dụng an toàn.

< Trở lại

Bài viết liên quan